Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi mọi gia chủ nên biết

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông thì thuận phong thủy sẽ cát, nghịch phong thủy sẽ hung. Do đó, trong một số trường hợp nhiều gia chủ cần mượn tuổi để xây nhà, dọn về nhà mới,… Vậy thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi cần những gì? Hôm nay Blogmuaban sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về vấn đề này. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao cần mượn tuổi khi về nhà mới?

Khi có nhu cầu mua/xây nhà không phải ai cũng chờ đợi được đến lúc đẹp tuổi. Nhiều người phải chờ liên tục trong suốt một thời gian dài nhưng vẫn không chọn được năm đẹp để xây nhà/mua nhà. Giải pháp tốt nhất đặt ra là mượn tuổi xây nhàmượn tuổi làm nhà. Và tất nhiên thì lúc này gia chủ cần nắm rõ các thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi.

Có rất nhiều lý do mà thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi làm nhà. Trong đó, những lý do dưới đây là phổ biến nhất!

 

 

  • Có thể gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Nên họ cần phải mượn tuổi của một người khác để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.
  • Hoặc gia đình không có người đàn ông nên phải mượn tuổi của người nam giới khác.

Sau khi thỏa thuận mượn tuổi xong. Người được mượn tuổi sẽ đứng ra thay gia chủ thực hiện một số nghi thức khi động thổ hoặc nhập trạch. Cho đến khi quá trình xây nhà/hoặc dọn về nhà mới hoàn tất và gia chủ đã chọn được năm đẹp để làm thủ tục chuộc nhà.

Lưu ý: Trường hợp mượn tuổi chỉ áp dụng cho gia chủ muốn xây nhà mới hoặc mua nhà. Không nên mượn tuổi khi sửa nhà. Nếu muốn sửa nhà gia chủ chỉ cần chọn ngày đẹp để thực hiện là được. Nếu không chọn được ngày đẹp thì nên rời sang một thời điểm khác.

 

Trả lời

0888.090.898